Nha Trang có phải là môi trường lý tưởng để đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Nha Trang có phải là môi trường lý tưởng để đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Nha Trang có phải là môi trường lý tưởng để đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Nghĩ đến đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng gần như nhà đầu tư đều nghĩ ngay đến những điểm du lịch nổi tiếng dọc theo chiều dài đất nước. Với 1 quốc gia rất phát triển về du lịch thì đầu tư ở khu vực nào mang lại lợi nhuận tốt nhất thật không dễ trước khi quyết định.

đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nha trang

Một trong nhưng nơi thu hút đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng lớn ở Việt Nam là thành phố biển Nha Trang, Khánh Hòa. Vậy điều gì lại thu hút đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng khu vực này?
Để đánh giá điều này chúng ta cùng điểm qua các yếu tố tác động lên hiệu quả đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nơi đây:


+++Khí hậu: Nha Trang là nơi hiếm hoi tại việt nam có khí hậu vô cùng thuận lợi cho phát triển du lịch. Khí hậu Nha Trang tương đối ôn hòa, nhiệt độ trung bình năm là 26,3⁰C, có mùa đông ít lạnh và mùa khô kéo dài, mặc dù là thành phố ven biển nhưng rất ít chịu ảnh hưởng của bão lũ đây là điều kiện rất thuận lợi để phát triển du lịch hầu như quanh năm.
+++Điều kiện tự nhiên: Vinh Nha trang có địa hình phân bố với khoảng 19 hoàn đảo lớn nhỏ đã góp phần tạo nên hệ sinh thái động thực vật vô cùng phong phú. Đây là 1 trong những nơi hội tụ hệ sinh thái đa dạng, quý hiếm quý hiếm như: rạn san hô, rừng ngập mặn, thảm cỏ biển, hệ sinh thái cửa sông, hệ sinh thái đảo biển, hệ sinh thái bãi cát ven bờ. Theo đánh giá mới nhất san hô Nha trang đa dạng cao nhất với 350 loài rạn san hô chiếm 40% san hô trên thế giới. Bãi biển đầu tiên ở Việt Nam có Viện Hải Dương học phục vụ nghiên cứu, phát triển và bảo tồn hệ sinh thái biển. Hệ thống bãi tắm trải dài với nước biển xanh biếc không ô nhiễm là điểm nhấn thu hút lượng lớn du khách đến với nơi đây.
+++Hạ tầng giao thông: Nha trang là 1 trong số ít những thành phố tại Việt Nam phát triển hạ tầng giao thông rất đồng bộ với phát triển du lịch. Nếu ai đã từng nghe đến con đường bao biển đẹp nhất việt nam thì chắc hẳn sẽ biết tuyến đường Trần Phú dài 12km từ cầu Trần Phú đến cảng Cầu Đá. Tuyến đường cong mềm mại hình cánh quạt ôm lấy thành phố, chạy dọc bên bờ biển Nha Trang. Du khách đến với thành phố biển nổi tiếng của Việt Nam này đều chọn con đường sầm uất này làm trung tâm cho mọi hoạt động trong kỳ nghỉ . Nơi đây tập trung đủ các nhà hàng, quán bar, cửa hàng thời trang, trung tâm vui chơi giải trí phục vụ tối đa nhu cầu du khách. Đây không chỉ là tuyến đường huyết mạch kết nối Nha Trang đến các vùng lân cận mà đây còn là tuyến đường mà bất kỳ du khách nào đặt chân đến bãi biển này cũng phải lưu luyến nơi đây.
Hệ thống giao thông đường thủy ngày càng phát triển với cảng biển lớn Nha Trang phục vụ vận chuyển hàng hóa và nhiều cảng biển phục vụ du khách tham quan đảo như Cầu Đá, cảng du lịch Phú Quý, cảng du lịch Hòn Tre.
+++Lượt khách du lịch hàng năm: Theo thống kê lượng du khách tăng lên liên tục trong giai đoạn 2011-2015 với tốc độ trung bình 18% mỗi năm. Trong năm 2015, tổng lượng khách du lịch Khánh Hòa đạt hơn 4,1 triệu lượt khách, tăng 14% so với năm 2014. Trong đó, Nha Trang đóng góp lớn nhất với hơn 4 triệu du khách, chiếm 99% thị phần. Theo tính toán mỗi năm lượt du khách tăng thêm 15% thì đến năm 2020 thành phố du lịch này sẽ đón khoảng 7,2tr lượt khách. Lượt khách quốc tế cũng tăng đều qua các năm với phần lớn du khách Nga và Trung Quốc. Thời gian lưu trú trung bình mỗi du khách là 2,2 ngày, trong đó du khách Nga lưu trú dài nhất với 12 ngày, du khách Trung Quốc khoảng từ 3 – 4 ngày. Với số lượng lớn du khách lưu trú dài ngày tại Nha Trang đây sẽ là cơ hội rất thuận lợi để phát triển dịch vụ lưu trú ngắn ngày ở thành phố biển này.
+++Qua những phân tích trên có thể thấy ngành du lịch nơi đây sẽ ngày càng phát triển và mở ra cơ hội rất lớn cho các dịch vụ khác phát triển theo. Bất động sản nghỉ dưỡng là sản phẩm phục vụ du khách tham quan và nghỉ dưỡng, với môi trường du lịch còn phát triển mạnh trong tương lai có thể nói Nha Trang là môi trường đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng lý tưởng đối với bất kỳ nhà đầu tư nào!

Tin liên quan